มูรินโญเผยเหตุ ที่ทำให้หงส์ซิตี้ยิ่งใหญ่ต่อเนื่อง

โชเซ มูรินโญ สมัยเก่าที่ปรึกษา​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แน่ใจว่าแม้ ​ลิเวอร์พูล รวมถึง ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สองยอดกรุ๊ปในศึก พรีเมียร์ลีก จะไม่มี 2 กุนซือที่ชื่อ เยอร์เก้น คล็อปป์

แล้วก็ เป๊ป กวาร์ดิโอลา คุมกรุ๊ปรวมทั้งตาม แต่ทั้งสองกรุ๊ปก็จะยังคงรักษาระดับการเล่นและทำผลงานได้อย่างดียิ่งอย่างที่เคย

ที่ปรึกษาชาวโปรตุกีสมั่นจิตใจว่าสิ่งจำเป็นที่ทำให้ทั้งสองกรุ๊ปสามารถก้าวต่อไปได้โดยไม่ต้องพึ่ง 2 ผู้จัดการทีมระดับเทพเจ้าเนื่องจากว่า พวกเขามีส่วนประกอบภายในสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว

โดยเมื่อถูกทาง เดอะ เดลี เทเลกราฟ ถามว่าทำไม ลิเวอร์พูล และก็ แมนฯ ซิตี้ ก็เลยประสบผลสำเร็จอย่างยิ่งในตอนช่วง 2-3 ปีให้หลัง มูรินโญ กล่าวว่า “ผมมีความรู้สึกว่าน่าจะเป็นที่ส่วนประกอบของทั้งสองชุมนุม”

“เมื่อคุณทดสอบดูไปที่ สิตี้ เป็นตัวอย่าง ทั้งผู้ครอบครองกรุ๊ป, ซีอีโอ, ซิกิ เบกิริสไตน์ (ผู้อำนวยการบอล), เป๊ป กวาร์ดิโอลา, คณะทำงานของ เป๊ป UFA600

รวมทั้งเป็นนักเตะ มันดูอย่างกับว่าพวกเขามีความสามัคคี ความตั้งใจ เคมีที่ถูกกัน, คุณภาพ การแบ่งปันโปเจ็คของกรุ๊ป รวมทั้ง การแชร์ความคิดที่เช่นกัน”

“ส่วน ลิเวอร์พูล ผมรู้สึกว่า เยอร์เก้น คล็อปป์ นั้นอยู่ในตำแหน่งที่ดี มีความยั่งยืนมาก ผมรู้สึกว่าเขาได้ควบคุมสิ่งต่างๆด้วยตัวเอง และก็ยังมีผู้คนที่รอคอยเกื้อหนุนจุนเจือซึ่งก็คิดคล้ายคลึงกัน นี่เป็นส่วนประกอบของสมาคม โอเคว่าทั้งคู่เป็นคนฝึกที่สุมหัศจรรย์

และก็คิดว่าถ้าวันรุ่งทั้งสองคนนี้ล่ำลากรุ๊ปไปและก็มีคนฝึกระดับท็อปเข้ามาแทนที่ แน่นอนว่าเขาจะมีผลให้กรุ๊ปยังอยู่ในระดับท็อปของลีกได้ดังที่เคย”


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สปินาซโซลาดวงแตก เจ็บเอ็นร้อยหวายต้องพักหลายเดือน

ไรอันเมสัน กุนซือชั่วคราวของสเปอร์สก้มหน้ารับ

ของกำลังขึ้นทีมชาติไม่น่าขัดจังหวะ