ป็อกบาหนุนก็องเต้ คว้าบัลลงดอร์เพื่อปิดฉากยุคสมัยของ โรนัลโด้เมสซี

พอล ป็อกบา ซูเปอร์สตาร์จาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงหนุนเพื่อนพ้องร่วมกลุ่มชาติประเทศฝรั่งเศสอย่าง เอ็นโกโล ก็องเต้ ว่าคู่ควรกับรางวัลบัลลงดอร์ 2021 มากยิ่งกว่าคนไหน ข้างหลังพา เชลซี เขย่าบัลลังก์ ยูฟา แชมเปียนส์ลีก ได้เสร็จเมื่อสิ้นเดือนก่อน

"สิ่งที่ผมต้องการจู้จี้จุกจิกที่สุดเวลานี้ก็คือ เอ็นโกโล ก็องเต้ ได้ทำให้โลกที่บอลตกอยู่ภายใต้การวิ่งด้วยพลังงานมหาศาลของเขาไปเป็นระเบียบแล้ว" ป็อกบา กล่าวกับ Eurosport

"ผลงานที่ ก็องเต้ บ่งบอกถึงมาตลอด 4-5 เดือนนี้มันเด่นชัดว่ามาตรฐานสูงแล้วก็มีความสม่ำเสมอจำนวนมากเท่าไร ถึงแม้ว่าขมักเขม้นๆเขาก็ดีแล้วดีที่สุดมาตลอดนั่นแหละ ก็แค่บางทีอาจมิได้ถูกเอ่ยถึงล้นหลามเท่าปีนี้"

"อย่าลืมนะว่าศึกยูฟา แชมเปียนส์ลีก ฤดูที่พึ่งพิงจบไป พวกเรามิได้แลเห็น 2 ยอดเยี่ยมนักฟุตบอลที่ตอนอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด้ รวมทั้ง ลีโอเนล เมสซี หลุดเข้ามาโชว์เพลงลำแข้งในรอบรองชนะเลิศเลย

ฉะนั้นมันก็เลยถึงเวลาสำหรับผู้ที่สะดุดตากว่าอย่าง ก็องเต้ บ้างเสียท่า"

"ผมเคยบอกเอาไว้ตั้งแต่เมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้แล้วว่า นักฟุตบอลที่แกล้วกล้าระดับ ก็องเต้ เนี่ย จะก้าวขึ้นไปยืนอยู่บนจุดสุดยอดได้นั้นขึ้นอยู่กับเวลาล้วนๆรวมถึงขณะใดที่พา เชลซี ได้แชมป์ UCL ได้ก็เหมาะคว้าบัลลงดอร์มากยิ่งกว่าผู้ใดกันแน่ทั้งหมด" UFA089


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สปินาซโซลาดวงแตก เจ็บเอ็นร้อยหวายต้องพักหลายเดือน

ไรอันเมสัน กุนซือชั่วคราวของสเปอร์สก้มหน้ารับ

ของกำลังขึ้นทีมชาติไม่น่าขัดจังหวะ